• Khảo sát nhà yến tư vấn tận nơi
  • Hỗ trợ kĩ thuật cho khách mua gỗ
0902 993 002
Thi công nhà yến trọn gói - bao ra tổ

Thi công nhà yến trọn gói - bao ra tổ

Thi công nhà yến trọn gói, bao ra tổ

Tham quan trực tiếp các công trình từng làm

Sửa chữa nhà yến thất bại

Tư vấn kỹ thuật nuôi yến

 

GỖ BẠCH TÙNG GIÁ TỐT

GỖ BẠCH TÙNG GIÁ TỐT

Giúp chim nhanh làm tổ

Tăng đàn nhanh

Sản lượng tổ cao

Gỗ dark red meranti Maylaysia

Gỗ dark red meranti Maylaysia

Gỗ nhà yến

Nhập trực tiếp từ Malaysia

Sấy khô, bào rãnh theo quy chuẩn gỗ xây nhà yến

Giấy tờ chứng nhận xuất xứ

GỖ MERANTI _ GỖ BẠCH TÙNG

GỖ MERANTI _ GỖ BẠCH TÙNG

NHẬP KHẨU SẢN XUẤT

SỐ LƯỢNG LỚN

GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG                                  GỖ MERANTI

                  GỖ BẠCH TÙNG

Tư vấn và sửa chữa nhà yến

Xây dựng nhà nuôi yến không thành công - nguyên nhân do đâu?

 Việt Nam là nước có môi trường sinh sống, phát triển phù hợp nhất với loài chim yến. Số lượng chim yến, chất lượng tổ yến, giá thành tổ Yến của Việt Nam luôn đứng ở vị trí số 1 thế giới. Nhưng tỉ lệ thất bại của nhà nuôi Yến tại Việt Nam cũng giành luôn vị trí đứng đầu trong số các nước có nghề nuôi yến trong nhà.

 Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nuôi yến trong nhà ở trong và ngoài nước đặt ra câu hỏi "Tại sao lượng chim yến tại Việt Nam nhiều như thế mà lại có rất nhiều nhà yến thất bại?"

 Và cũng nhiều nhà nuôi Yến ở Việt Nam vẫn chưa tìm được câu trả lời cho việc thất bại đó.

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi yến trong nhà, tư vấn - thiết kế và chuyển giao công nghệ nuôi yến, bảo trì nhà yến... cho rất nhiều nhà yến ở nhiều vùng miền ở Việt Nam và các nước lân cận như Lào, Campuchia. Chúng tôi nhận thấy nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong nhà yến là do yếu tố con người, mà ở đây chính là chủ đầu tư nhà nuôi yến.

1/ Chọn kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến không phù hợp:

 Do một số người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã "tự thiết kế" và "tự sáng tạo kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến". Cũng có một số nhà đầu tư đã "tin nhầm người" khi chọn các cá nhân, công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm và kỹ thuật xây dựng nhà yến thi công (thường chi phí cũng thấp).

 Tư vấn Thiết kế và Kỹ thuật xây dựng nhà yến ban đầu rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng chim yến về sống và làm tổ.

2/ Công nghệ - thiết bị nuôi yến:

 Không giống như những loài vật nuôi khác, chim yến là loài chim rất kén chọn môi trường sinh sống. Một môi trường được coi là phù hợp với chim yến phải đảm bảo về ánh sáng, độ ẩm, đối lưu không khí, mùi trong nhà yến. Vì vậy nếu các chủ đầu tư không đáp ứng được môi trường sinh sống phù hợp thì Yến sẽ “không chịu” vào nhà xây tổ.

Vì một lý do nào đó (tiết kiệm chi phí/ tin nhầm người/ không tìm hiểu rõ về công năng, kỹ thuật lắp ráp) mà chủ đầu tư chọn nhà cung cấp thiết bị nhà yến không có kinh nghiệm, kỹ thuật, tiêu chuẩn nhà nuôi yến.

 Nếu chưa am hiểu về đặc tính sinh sống, thói quen của chim yến sẽ dẫn đến sử dụng thiết bị, áp dụng công nghệ trong nhà yến không hợp lý dẫn đến không thu hút được yến về ở và làm tổ.

3/ Chăm sóc nhà Yến:

 Rất nhiều nhà đầu tư suy nghĩ "Nhà yến xây xong yến vào ở rồi thì cứ thế mà đợi đến ngày thu hoạch tổ thôi, yến nó đi ăn cả ngày tối về ngủ có gì phải chăm sóc." Đến khi càng ngày sản lượng tổ yến thu hoạch không tăng mà còn giảm, lúc đó mới tìm đến nhà tư vấn.

 Môi trường sống là yếu tố vô cùng quan trọng đối với loài yến. Chỉ cần trong khu vực nhà yến có mùi lạ thì lập tức yến sẽ rời tổ và tìm nơi ở mới. Do đó, những nhà yến không được vệ sinh thường xuyên khiến gỗ làm tổ bị ẩm mốc, ánh sáng không phù hợp cũng như độ ẩm không đạt chuẩn…

 Một trường hợp cũng thường gặp trong các nhà yến thất bại đó là  một số chủ đầu tư vì quá lo cho nhà yến khi có sự cố nên tự xử lý sự cố nhà yến mà không tư vấn các chuyên gia dẫn đến xử lý không đúng cách làm thay đổi môi trường trong nhà yến làm môi trường nhà nuôi yến không còn phù hợp nên yến bỏ đi.

 Vì yến là loài rất kén chọn môi trường sinh sống, chỉ ở và làm tổ những nơi có môi trường phù hợp, nếu chúng ta không thường xuyên theo dõi, xử lý ngay những sự cố trong nhà yến thì yến sẽ đi tìm một nơi khác có môi trường sống phù hợp để sinh sống.

Bài viết cùng loại

0902 993 002