• Khảo sát nhà yến tư vấn tận nơi
  • Hỗ trợ kĩ thuật cho khách mua gỗ
0902 993 002
Thi công nhà yến trọn gói - bao ra tổ

Thi công nhà yến trọn gói - bao ra tổ

Thi công nhà yến trọn gói, bao ra tổ

Tham quan trực tiếp các công trình từng làm

Sửa chữa nhà yến thất bại

Tư vấn kỹ thuật nuôi yến

 

GỖ BẠCH TÙNG GIÁ TỐT

GỖ BẠCH TÙNG GIÁ TỐT

Giúp chim nhanh làm tổ

Tăng đàn nhanh

Sản lượng tổ cao

Gỗ dark red meranti Maylaysia

Gỗ dark red meranti Maylaysia

Gỗ nhà yến

Nhập trực tiếp từ Malaysia

Sấy khô, bào rãnh theo quy chuẩn gỗ xây nhà yến

Giấy tờ chứng nhận xuất xứ

GỖ MERANTI _ GỖ BẠCH TÙNG

GỖ MERANTI _ GỖ BẠCH TÙNG

NHẬP KHẨU SẢN XUẤT

SỐ LƯỢNG LỚN

GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG                                  GỖ MERANTI

                  GỖ BẠCH TÙNG

Tư vấn và sửa chữa nhà yến

03 điều cần biết về âm thanh dụ yến

Bạn không chỉ cần yến đến gần ngôi nhà của mình mà quan trọng nhất là phải làm sao thu hút chúng ngay lập tức vào làm tổ trong đó. Lúc này, yếu tố âm thanh sẽ mang tính quyết định. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến mới nhất mang lại hiệu quả cao.

1. Cách lựa chọn âm thanh dẫn dụ yến hiệu quả:

 Với sức hút lợi nhuận cực cao của nghề nuôi yến, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại âm thanh dẫn dụ yến và nếu không biết cách sẽ rất khó để có thể chọn ra loại âm thanh phù hợp nhất cho nhà nuôi yến của bạn.


 

 Theo các chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu năm, phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến hiệu quả nhất đó là dùng phép thử. Bạn biết rằng, thiết kế một ngôi nhà nuôi yến không thể máy móc dập khuôn để áp dụng các quy tắc chung. Yếu tố âm thanh cũng vậy, không có một quy tắc chung nào cả. Việc bạn cần làm là thử các loại âm thanh khác nhau cho khu vực bạn đặt nhà yến và dựa vào hiệu quả thực tế để chọn ra loại âm thanh phù hợp nhất.

 Ở thời điểm hiện tại, đây cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến ở các nhà nuôi yến trên thế giới. Cụ thể, người nuôi sẽ chọn ra một vài loại âm thanh sau đó bật khoảng từ 03 đến 05 phút và quan sát chim yến. Cuối cùng, bạn sẽ tổng kết lại và lựa chọn loại âm thanh hiệu quả.

 Bạn luôn luôn nhớ rằng, một âm thanh tốt ở vùng này không hẳn sẽ tốt ở vùng khác và cũng không chắc chắn rằng một âm thanh dẫn dụ yến mới nhất sẽ hiệu quả trong nhà yến của bạn. Điều quan trọng là phải lựa chọn âm thanh phù hợp

2. Cần phải đặt thiết bị âm thanh tại vị trí phù hợp:

 Khi đã lựa chọn âm thanh phù hợp rồi thì việc đặt chúng ở đâu trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Bởi dù có âm thanh dụ yến tốt, rất nhiều chim yến tìm đến nhưng chúng lại không chịu bay vào nhà. Rất có thể nguyên nhân là do vị trí loa chưa được lắp đặt chính xác. 

 Thông thường, khi nghe thấy âm thanh, loài chim này sẽ tìm đến nơi âm thanh được phát ra nhưng nếu bạn đặt loa ở cửa nhà thì rất khó để chúng có thể bay vào trong nhà. Tùy theo điều kiện và thiết kế cụ thể của ngôi nhà để cân nhắc vị trí lắp đặt loa sao cho phù hợp, chính xác nhất.

 

3. Điều chỉnh âm lượng loa phù hợp, không quá lớn:

 Một yếu tố nữa đó là âm lượng. Âm thanh nhà yến cũng phải được điều chỉnh hợp lý, không quá lớn cũng không quá nhỏ mà phải vừa đủ nghe. Nếu để âm thanh quá to, chim yến dù đã bay vào nhà nhưng vẫn có thể bay hết ra ngoài ngay sau đó.

 

 

Bài viết cùng loại

0902 993 002