• Khảo sát nhà yến tư vấn tận nơi
  • Hỗ trợ kĩ thuật cho khách mua gỗ
0902 993 002
Thi công nhà yến trọn gói - bao ra tổ

Thi công nhà yến trọn gói - bao ra tổ

Thi công nhà yến trọn gói, bao ra tổ

Tham quan trực tiếp các công trình từng làm

Sửa chữa nhà yến thất bại

Tư vấn kỹ thuật nuôi yến

 

GỖ BẠCH TÙNG GIÁ TỐT

GỖ BẠCH TÙNG GIÁ TỐT

Giúp chim nhanh làm tổ

Tăng đàn nhanh

Sản lượng tổ cao

Gỗ dark red meranti Maylaysia

Gỗ dark red meranti Maylaysia

Gỗ nhà yến

Nhập trực tiếp từ Malaysia

Sấy khô, bào rãnh theo quy chuẩn gỗ xây nhà yến

Giấy tờ chứng nhận xuất xứ

GỖ MERANTI _ GỖ BẠCH TÙNG

GỖ MERANTI _ GỖ BẠCH TÙNG

NHẬP KHẨU SẢN XUẤT

SỐ LƯỢNG LỚN

GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG                                  GỖ MERANTI

                  GỖ BẠCH TÙNG

Tư vấn nghề nuôi yến

Bạn hiểu gì về đường bay của chim yến?

Bạn hiểu gì về đường bay của chim yến?

Chim yến không làm tổ trên cây, dưới những gầm cầu, hay là bên hiên nhà, hoặc những nơi có nhiều ánh sáng. Những ngôi nhà phù hợp với chúng phải là nơi an toàn, tối, ẩm và thuận lợi. Những nơi có môi trường gần giống như hang động. Chúng bay về nhà vào buổi chiều và thường vội vàng trở về nơi chúng đã chọn với đầy đủ những điều kiện trên. Khi chúng đã chọn được nhà và bắt đầu làm cái tổ đầu tiên, chúng sẽ ở đó mãi mãi để tiếp tục sinh sản đến khi chúng chết. Đường bay của chim là đường chúng bay đi khi trời sáng và bay về khi hết ngày.

Kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ

Kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ

Trong kỹ thuật nuôi yến chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kĩ thuật từ khâu thiết kế nhà nuôi yến, dẫn dụ chim yến vào làm tổ đến việc chăm sóc, bảo vệ yến khỏi bị dịch bệnh, kĩ thuật thu hoạch… Trước tiên, cần nắm vững các tập quán sinh trưởng, môi trường sống và điều kiện sống của loài yến này mới có thể tạo ra được những hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi chim.

10 loài thiên địch của chim Yến

10 loài thiên địch của chim Yến

Vì yến là loài chim rất nhạy cảm nên môi trường sinh sống luôn là yếu tố quyết định việc chim yến có cư trú và làm tổ ở nhà yến của bạn hay không, chỉ cần có một chút thay đổi nhỏ hoặc cảm thấy không an toàn thì chúng sẽ không dám làm tổ ở nơi đó. Nếu nhà yến được thiết kế đúng yêu cầu kỹ thuật nhưng số lượng đàn yến lại không tăng hoặc ngày càng giảm đi thì bạn cần xem xét lại vấn đề đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống của đàn yến. Và bài viết này chúng tôi đề cập đến 10 loài thiên địch gây hại cho chim yến mà bạn cần phải biết

03 phương pháp thu hoạch tổ trong nhà nuôi yến

03 phương pháp thu hoạch tổ trong nhà nuôi yến

Hiện nay có 3 cách thu hoạch nhưng chỉ có 2 cách được đa số các nhà nuôi yến áp dụng đó là thu hoạch tổ yến sau khi chim non đã rời tổ (có thể tự bay đi kiếm ăn được) và thu hoạch trước khi chim yến đẻ trứng

Thời gian và số lần thu hoạch tổ yến

Thời gian và số lần thu hoạch tổ yến

Mùa vụ thu hoạch tổ yến bắt đầu khi tổ yến ở tình trạng cho phép được bật (bóc) nó ra. Điều này liên quan đến một số tác nhân: mùa vụ, tình trạng chim yến, chất lượng tổ yến. Để thực hiện được điều này cần thiết phải có phương pháp, phải chi tiết và chắc chắn thì mùa vụ thu hoạch đó mới đạt được số lượng tổ nhiều nhất. Nếu làm sai, sẽ dẫn đến hậu quả phá hủy phân bố trong nhà yến và làm đàn chim yến tách dạt ra, có thể chim yến sẽ cảm thấy mất yên tĩnh và rời chỗ. Để tránh trường hợp này, chủ nhà nuôi chim yến cần thiết phải nắm được kỹ thuật và thời gian thao tác.

0902 993 002